Những làn sóng trong các phân khúc bất động sản năm 2024

Trong thời gian sắp tới, cùng với việc hoàn thiện và thông qua Luật Đất đai, Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các cơ chế, chính sách tích cực để thúc đẩy tiến trình phục hồi của thị trường.

image_upload_1708007039_1

Mặc dù chưa thể khẳng định được rằng thị trường sẽ đạt được những kết quả tố trong năm 2024, nhưng đây là 'nền móng' cho chu kỳ mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Phân khúc nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội và thương mại giá bình dân sẽ tiếp tục đóng vai trò trụ cột, dẫn dắt toàn bộ thị trường từ giữa năm 2024.

Dưới góc độ kinh tế, bước sang năm 2024, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Tuy nhiên, thị trường sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, ghi nhận nhiều động thái tích cực hơn so với tiêu cực cả về tổng cung lẫn tổng cầu, đầu vào và đầu ra. Đặc biệt, việc tháo gỡ vướng mắc về chính sách và cải thiện môi trường pháp lý đang diễn ra mạnh mẽ sau 20 động thái liên tục được triển khai năm 2023 với hàng loạt dự án Luật được điều chỉnh và được Quốc hội thông qua.

Bên cạnh đó, việc phát triển phân khúc nhà đất trên thị trường, các chuyên gia nhấn mạnh rằng bất động sản công nghiệp tiếp tục dẫn đầu với sự tham gia của nhiều "đại bàng" lớn quốc tế. Phân khúc này được đánh giá cao vì tăng giá trị mà vẫn giữ được sự chấp nhận, do sự hiện đại và thông minh ngày càng tăng. Có thể kể đến nhiều khu công nghiệp lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư từ nước ngoài.

L.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline