4 kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Để chiến thắng trong đầu tư bất động sản, bạn cần nhớ đến nguyên tắc đa dạng hóa danh mục đầu tư, lựa chọn vị trí tốt cũng như chọn tài sản giá trị tốt nhất dù giá có thể cao hơn.

dau-tu-bat-dong-san

Bất động sản chỉ là một phần của danh mục đầu tư đa dạng

Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xem bất động sản là một phần của danh mục đầu tư gồm nhiều loại tài sản khác nhau. Đây là nguyên lý về đa dạng hóa trong đầu tư để quản lý rủi ro. Theo đó, mỗi loại tài sản có mức độ rủi ro riêng khi kết hợp cùng nhau sẽ giúp rủi ro của cả danh mục được giảm xuống.

Mỗi cá nhân cần tự lựa chọn danh mục tài sản đầu tư phù hợp sau khi đánh giá mục tiêu tài chính cũng như khả năng chấp nhận rủi ro. Bạn cần trả lời được câu hỏi bất động sản này đóng vai trò ra sao trong danh mục đầu tư đó.

Vị trí là điều cực kỳ quan trọng

Với một tài sản phi bất động sản, bạn có thể dễ dàng sở hữu rồi cho thuê một phần hoặc toàn bộ tài sản. Nhưng đối với tài sản là bất động sản, bạn sẽ không dễ dàng thực hiện được điều này bởi nhu cầu cho thuê phụ thuộc lớn vào vị trí, loại hình bất động sản.

Nhiều người lựa chọn căn nhà dựa trên nhu cầu sống và làm việc nhưng cách này lại không đảm bảo rằng tài sản sẽ tăng giá trị. Đây không phải là đầu tư bất động sản. Khi đầu tư bạn đừng giới hạn trong khu vực mình muốn sống hoặc làm việc mà hãy quan tâm tới những khu vực có tiềm năng phát triển.

Hãy nhằm vào các khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó, hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính.

Đắt xắt ra miếng

Mục tiêu của việc đầu tư vào bất động sản là kiếm tiền từ việc cho thuê hoặc gia tăng giá trị. Vì thế, nhà đầu tư hãy mua bất động sản có giá trị tốt nhất dù giá có thể cao hơn so với mặt bằng.

Những gì tốt nhất sẽ luôn giữ được giá trị và sinh lợi nhanh hơn so với những thứ bình thường. Ngày hôm nay, những thứ tốt nhất luôn luôn đắt đỏ nhưng tới ngày mai nó sẽ mang giá trị cao hơn nhiều.

Ví dụ khi bạn đầu tư vào một căn hộ tại tòa nhà có giá cao trong thành phố nhưng với thiết kế tuyệt vời, vị trí thuận lợi và diện tích phù hợp, căn nhà sẽ tiếp tục tăng giá. Thậm chí khi bạn đầu tư, cải tạo nội thất thì giá trị căn hộ còn tăng lên đáng kể.

Không thể dự đoán được thị trường

Trong bối cảnh lãi suất tăng, giá trị tài sản giảm, chuyên gia cho rằng đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư. Nhưng cần nhớ, bạn không thể dự đoán chính xác được thị trường. Những điều không mong đợi có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trải qua nhiều thời kỳ, bất động sản luôn được chứng minh là ngành đầu tư có hiệu quả. Song đó cũng là trò chơi đo độ nhẫn nại. Xác định được quy luật của thị trường bất động sản là điều khó khăn, nhất là chỉ trong một thời gian ngắn.

Đặc biệt khi thị trường bất động sản xuống dốc, các hoạt động mua bán, giao dịch cũng như tâm lý chung đều ảm đạm và khó có thể dự báo bao giờ hồi phục. Nhiều người mất tiền bởi ảo tưởng sẽ kiếm được khoản tiền chênh lệch gấp đôi trong vòng 12 tháng. Đã đầu tư bất động sản thì cần giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đứng vững và bền bỉ với tầm nhìn dài hạn của mình.

S.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline