Bất động sản đang khởi sắc

Các chuyên gia nhận định trong năm 2024, bất động sản có bước chuyển biến tích cực khi phân khúc như căn hộ, chung cư cao cấp, đất nền bắt đầu tăng giá trở lại. Nhiều chuyên gia cho rằng, sóng gió của thị trường BĐS Việt Nam đang dần khép lại, xuất hiện những điểm sáng, tạo bước đệm cho thị trường khởi sắc trong những năm sắp tới.

306-bds-1402

Dòng vốn cho lĩnh vực BĐS được khơi thông sau khoảng thời gian bị siết chặt, 4 lần giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước đã tác động rõ nét đến thị trường BĐS. Sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và các bộ, ngành khi có hơn 20 nghị quyết, quyết định, nghị định, thông tư, chỉ thị, công điện với mục đích tháo gỡ khó khăn cho thị trường, nhà đầu tư BĐS và người dân. Đây là một cuộc giải cứu "có một không hai" trong lịch sử phát triển của ngành BĐS Việt Nam. Bên cạnh đó, thông tin Luật Kinh doanh BÐS sửa đổi, Luật Nhà ở và Luật Ðất đai được thông qua với các thay đổi mang tính tích cực, góp phần tạo thêm động lực và kỳ vọng mới cho thị trường. 

Trong đó, Luật Kinh doanh BÐS sửa đổi thống nhất và bổ sung nhiều khái niệm pháp lý quan trọng. Luật quy định rõ và tăng điều kiện kinh doanh BÐS là cần phải thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập sàn; mở rộng quyền kinh doanh BÐS của người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam… Tuy nhiên, Trong quá trình hồi phục của thị trường bất động sản, sẽ xuất hiện sự khác biệt giữa các phân khúc, khu vực.

Theo kết quả khảo sát gần đây của VARS với các hội viên là những nhà môi giới bất động sản đang hoạt động cho thấy, có tới 60% số người được hỏi cho biết khách hàng của họ, là các nhà đầu tư đã tham gia thị trường bất động sản trước đó, sẽ đầu tư bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh khó khăn, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế kém, họ sẽ thận trọng hơn trong việc lựa chọn và tính toán, khai thác các gói vay tài chính cho các tài sản “gửi gắm” cũng như sẽ không tất tay vào các kênh đầu tư này.

S.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline