Bất động sản Nghệ An tăng sức nóng nhờ hạ tầng bứt phá

Thị trường bất động sản Nghệ An được dự báo mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư có chiến lược. Điều này đến nhờ Chính phủ liên tục ra văn bản gỡ vướng mắc cho bất động sản và đầu tư công được thúc đẩy giải ngân.

1_47

Nghệ An - điểm đến đón sóng dòng tiền đầu tư

Hiện tại, thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ khi các công điện, nghị quyết được ban hành nhằm đốc thúc các bộ, ban, ngành tháo gỡ vướng mắc khó khăn, hồi phục thị trường. Chính phủ tập trung nhiều nguồn lực, tăng tốc giải ngân đầu tư công, nhất là trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng.

Nếu tiến độ giải ngân đảm bảo, các dự án hạ tầng giao thông trọng yếu sẽ có đủ nguồn lực để cán đích. Đây là cơ hội để các tỉnh thành đón nhà đầu tư, "bẻ khóa" thanh khoản bất động sản, kéo theo giá bất động sản tăng lên, bắt đầu chu kỳ tăng giá mới sau khi đã giảm sâu. Cùng với đó, nhờ kết nối của hạ tầng giao thông, điểm nóng bất động sản sẽ dịch chuyển từ các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM sang những vùng đất mới tiềm năng.

Trong những thị trường này, TP Vinh (Nghệ An) là cái tên thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi có sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng và những thay đổi rõ nét về quy mô phát triển. Cụ thể, thông tin thị xã Cửa Lò sẽ sáp nhập vào TP Vinh kích hoạt thị trường bất động sản nơi đây.

Cuối năm 2024, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành. Cảng nước sâu quốc tế Cửa Lò được khởi công xây dựng vào đầu năm 2023 sẽ đưa vào khai thác, vận hành cuối năm 2025. Ngoài ra, cảng hàng không quốc tế Vinh được đầu tư nâng cấp, mở rộng để thiết lập thêm một số tuyến bay trong nước và quốc tế, đầu tư thêm ga hàng hóa.

Những dự án hạ tầng lớn này có tác động lớn đến tiềm năng phát triển kinh tế du lịch Nghệ An, trong đó có các kế hoạch phát triển hàng loạt dự án từ những ông lớn bất động sản.

Nhà đầu tư theo chân ông lớn bất  động sản

Sự phát triển về kinh tế, xã hội và hạ tầng Cửa Lò - Vinh đã kéo những doanh nghiệp hàng đầu thị trường về đây. Trong một năm trở lại đây, Nghệ An đã thu hút thành công 4 tập đoàn lớn thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất điện tử, thiết bị công nghệ thực hiện đầu tư và tiếp tục mở rộng dự án.

Song hành cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới vào Nghệ An, bước chân của nhà sáng lập Ecopark vào TP Vinh gây chú ý đến giới đầu tư. Tọa lạc bên dòng sông Lam, chỉ cách trung tâm thành phố Vinh 10 phút di chuyển, Eco Central Park có quy mô gần 200 ha và là khu đô thị đáng sống bậc nhất miền Trung. Đáng chú ý, sau khi chính thức khai trương công viên Hồ Thiên Nga và công trình văn phòng bán hàng, nhà mẫu, Eco Central Park thu hút đông đảo lượt khách tham quan dự án.

Ghi nhận từ các đơn vị môi giới cũng cho thấy vài tuần gần đây, thị trường bất động sản bắt đầu có giao dịch trở lại, lượng khách hàng quan tâm tìm hiểu tăng lên rõ rệt. Lượng giao dịch thành công cũng được cải thiện nhiều so với thời điểm đầu năm 2023. Hơn nữa, quyết định xuống tiền của nhà đầu tư cũng nhanh và dứt khoát hơn trước. Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang có dấu hiệu quay lại thị trường.

Một số khảo sát tại thị trường Nghệ An cho thấy trong giai đoạn thị trường bất động sản đang ở đầu của chu kỳ tăng giá mới, nhiều dự án đang được chủ đầu tư tăng tốc đẩy hàng. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu cũng chọn Nghệ An là vùng đất tiềm năng giai đoạn 2023-2025. Eco Central Park với pháp lý hoàn chỉnh là bảo chứng cho kế hoạch đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư.

S.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline