Chọn lọc phân khúc khi đầu tư bất động sản trong năm 2023

Dù bối cảnh thị trường trầm lắng, thanh khoản khó khăn, các chuyên gia vẫn cho rằng, năm 2023 là năm đáng để đầu tư bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, không phải mọi phân khúc hay khu vực đều đem lại tiềm năng tăng giá mà cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

kinh-doanh-bat-dong-san-khong-can-thanh-lap-doanh-nghiep

Sàng lọc tốt phân khúc để đầu tư

 

Năm 2023 được dự báo là một năm đầy biến động của giới đầu tư BĐS khi đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn biến mất, lạm phát tăng cao, xung đột địa chính trị ở nhiều khu vực, các ngân hàng Trung ương lớn tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó lạm phát...

 

Ở thị trường trong nước, ngoài chịu tác động của yếu tố kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư còn gặp nhiều khó khăn, rủi ro liên quan đến pháp lý và thông tin trên thị trường còn thiếu minh bạch. Trước áp lực từ nhiều phía, giới chuyên gia vẫn cho rằng, thị trường BĐS sẽ có cơ hội hồi phục và năm 2023 vẫn là năm đáng để đầu tư vào lĩnh vực này. Nhiều chuyên gia nhận định BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thậm chí giai đoạn hiện tại là giai đoạn tốt để “xuống tiền” nếu nhà đầu tư có năng lực tài chính thực sự.

 

Tuy nhiên, không phải mọi khu vực, mọi phân khúc BĐS đều đem đến cơ hội tăng giá và có thể đầu tư. Để đảm bảo tính thanh khoản của sản phẩm, nhà đầu tư cần phải xem xét khu vực đó giai đoạn vừa qua giá BĐS đã tăng cao chưa, quy hoạch còn tốt không.

 

Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn

 

Niềm tin đang quay trở lại với các nhà đầu tư, sau những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đang được các bộ, ngành, địa phương triển khai thời gian qua. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục nhấn mạnh, đây là "nút thắt cần giải quyết để thúc đẩy sự phục hồi của nhiều lĩnh vực liên quan, như trái phiếu doanh nghiệp".

 

Trước đó, trong chỉ thị 03 về nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, Thủ tướng cũng đã yêu cầu giúp cả người bán, người mua nhà tiếp cận tín dụng dễ hàng hơn. Tổ công tác của Chính phủ cũng đã làm việc với 30 doanh nghiệp, 5 thành phố trực thuộc trung ương để nhận diện những rào cản đang tồn tại trong thực tế. Mới đây nhất, ngày 8/2, Ngân hàng Nhà nước cùng các ngân hàng thương mại đã có cuộc họp với các doanh nghiệp để ra những giải pháp cụ thể tháo gỡ cho thị trường bất động sản.

 

Quan sát những động thái quyết liệt của Chính phủ, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tin tưởng, ngay trong quý I năm nay, thị trường bất động sản sẽ được “phá băng” với các văn bản, nghị định mới được ban hành cùng nguồn vốn dồi dào hơn bơm vào nền kinh tế.

 T.H

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline