Đi tìm những kênh đầu tư bất động sản hút vốn trong năm 2020

Nhà phố đa năng vừa có chức năng ở vừa có thể làm văn phòng và bất động sản công nghiệp theo đánh giá của chuyên gia bất động sản sẽ là những kênh đầu tư sôi động trong năm 2020.

Tổng giám đốc Đại Phúc Land Hương Nguyễn cho rằng, nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng chọn phương án an toàn hơn là siêu lợi nhuận trong bối cảnh thị trường vẫn chưa kết thúc đà giảm tốc, khan hiếm hàng hóa, hệ thống pháp lý còn nhiều bất cập... như hiện nay. Dưới đây là 3 nhóm bất động sản được bà Hương đánh giá sẽ tăng nhiệt tốt trong năm Canh Tý.

Thứ nhất: Nhóm nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại không chỉ đơn thuần là nhà phố mặt tiền thuộc khu trung tâm hiện hữu, mà nó còn gồm nhà phố dự án tạo lạc tại các trục đường chính và cả shophouse. Nhóm bất động sản này có ưu điểm lớn nhất là thường nằm tại các vị trí cửa ngõ di chuyển vào thành phố, tập trung dân cư đông đúc hoặc là những nơi có cộng đồng doanh nghiệp  đang hình thành với quy mô lớn.

Nhà phố mặt tiền tọa lạc tại khu dân cư nội đô Sài Gòn hiện đều có chủ sở hữu và được mua đi bán lại với mức giá cao chót vót, có căn lên tới cả triệu USD. Sở dĩ nhóm bất động sản này có giá rất cao nhưng vẫn được giới đầu tư săn đón là vì loại tài sản này không chỉ tiện lợi cho việc ở, có khả năng tăng giá theo thời gian, mà còn có thể khai thác cho thuê làm văn phòng, cơ sở bán buôn, mang lại nguồn thu nhập đều hàng tháng cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, nhà phố dự án với thiết kế diện tích sử dụng lớn gấp 3 lần nhà phố truyền thống, mặt tiền rộng cả chục mét, cao 5-6 tầng, có cả thang máy cũng sẽ là dòng sản phẩm được nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới. Do thiết kế phân chia thành từng tầng nhằm mục đích phục vụ nhiều đối tượng thuê khác nhau nên việc khai thác cho thuê lại sản phẩm này được cho là khá thuận lợi.

đầu tư bất động sản
Nhà phố đang năng vừa có thể ở kết hợp cho thuê, buôn bán được cho là kênh đầu tư hút vốn trong năm 2020. Ảnh: Lucas Nguyễn

Thứ hai: Nhóm văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ (co-working) là mô hình bất động sản phát triển mạnh mẽ từ 6 tháng trở lại đây và đà vươn lên vẫn đang tiếp tục trong những ngày đầu năm Canh Tý. Không chỉ xuất hiện tại các khối đế của những tòa nhà chung cư cao tầng tại khu vực trung tâm Sài Gòn như quận 1 và 3, mô hình bất động sản này đang lan rộng về khu vực vùng ven và khu Đông.

Trong bối cảnh nguồn cung văn phòng cho thuê mới tại TP.HCM đang khan hiếm, đây được xem là thời điểm tốt để giới đầu tư đổ vốn vào văn phòng chia sẻ tại các dự án quy mô lớn tọa lạc tại khu vực gần trung tâm TP.HCM. Làn sóng khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ tại đô thị lớn như Sài Gòn đã và đang tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho thị phần của văn phòng linh hoạt.

Thứ ba: Nhóm bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp được chuyên gia bất động sản đánh giá là là điểm sáng duy nhất xuyên suốt toàn thị trường địa ốc Việt trong năm qua. Trong năm 2019, số lượng khách thuê đất, nhà xưởng, kho bãi tại các khu công nghiệp đã tăng mạnh, khiến cung không đáp ứng đủ cầu. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để bất động sản công nghiệp tiếp tục trở thành nhòm tài sản đầu tư đầy hấp dẫn trong năm 2020.

Quỹ đất nằm trong khu công nghiệp của TP.HCM hoặc các khu lân cận đang được giới đầu tư ráo riết săn lùng để mở rộng quy mô đầu tư khu công nghiệp cho thuê trong năm Canh Tý. Tuy nhiên, khi lựa chọn dòng sản phẩm này, các nhà đầu tư cần lưu ý đến vấn đề kết nối cơ sở hạ tầng của khu, cụm công nghiệp, và có thể phải dự trù nguồn vốn để đầu tư cho hạ tầng, bởi đây đang là vấn đề thách thức lớn đối với kênh đầu tư này.

(Theo vnexpress)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline