Dự báo thị trường bất động sản năm 2022?!

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên bởi đợt nằm im dài hạn trong sự ảnh hưởng của đại dịch. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và dự báo thị trường bất động sản 2022 sẽ có biến chuyển như thế nào nhé!

Du-bao-thi-truong-bat-dong-san-2022-696x392

Thị trường bất động sản 2022 tăng trưởng như thế nào?

Trước tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19; các cơ quan chức năng đã không ngừng đưa ra các giải pháp hỗ trợ và khắc phục giúp thị trường tuy có suy giảm; nhưng sẽ không rơi vào trạng thái đóng băng toàn diện nền kinh tế.

Chúng ta hiện tại chỉ có thể chờ đợi sự hồi phục của nền kinh tế; những dấu hiệu chuyển biến của thời kỳ cuối 2021 mới có thể đánh giá được liệu thị trường bất động sản; có tạo nên dấu ấn cho năm 2022 hay không.

Với tình hình không mấy khả quan từ đầu năm 2021 đến nay khi nhiều địa phương trải dài hầu hết trên cả nước thực hiện cách ly; giãn cách triệt để, nghiêm ngặt, thì hầu hết ngành kinh tế; doanh nghiệp bất kể lớn nhỏ đều chịu ảnh hưởng; thiệt hại lớn đến tài chính của cả nước. Thị trường bất động sản trong quý III được đánh giá càng gặp nhiều khó khăn hơn so với quý II; bởi vẫn còn nhiều bất cập trong quá trình bình thường mới sau dịch.

Khi nào thì giá bất động sản mới bắt đầu sốt trở lại? 

Với một số địa phương hiện nay thì nguồn cung bất động sản đang dần hiếm hoi; nhất là các khu vực trung tâm và gần trung tâm. Trong vòng 2 năm trở lại đây; thị trường bất động sản liên tục có nhiều cơn sốt đất. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh cho nên vấn đề mua bán giao dịch đến hiện tại vẫn phải còn hạn chế.

Dự báo thị trường bất động sản 2022 – Với thị trường căn hộ chung cư; nhà ở riêng lẻ tình hình tăng trưởng ở quý III thì tổng lượng giao dịch cũng giảm rất mạnh so với những giao dịch ở quý II tỷ lệ giảm hơn 40%.

Hiện tại thì các cơ quan các cấp và Bộ Xây dựng đã đề xuất các gói tín dụng; với tổng số tiền khá cao vào chương trình phục hồi sau dịch Covid-19.

Giá đất có thể sẽ tăng mạnh vào năm 2022 hay không?

Dự báo thị trường bất động sản 2022 – Hiện tại trong quý IV 2021 thì các giao dịch mua bán nhà đất trên thị trường; khó có thể tăng mạnh mà vẫn ổn định như quý III. Tuy nhiên, theo dự đoán thì bước sang năm 2022; những áp lực tăng giá bất động sản có thể xảy ra nhanh; và sẽ rất lớn bởi các lý do chính đã bắt đầu xuất hiện từ quý I/2021 bởi lạm phát; chi phí vật liệu xây dựng tăng; chi phí đầu vào tăng cao hơn.

Dự đoán thị trường bất đông sản đầu năm 2022; Xu hướng thị trường trong quý IV; thì nhận định về nguồn cung mới và sức mua của bds về cơ bản thì rất sẽ tích cực hơn quý III. Nguồn cung mới và sức mua trong phân khúc căn hộ có thể tăng nhẹ.

Nguyên nhân do người mua bị ảnh hưởng về thu nhập; một số khác cũng đang thận trọng quan sát. Ngoài ra, thị trường thứ cấp chưa tích cực; và việc này cũng tác động đến sức mua của thị trường. Phân khúc căn hộ, đặc biệt căn hộ tầm trung; sẽ luôn được những người có kế hoạch mua nhà tìm kiếm và lựa chọn. Tuy nhiên, nguồn cung mới có thể tiếp tục hạn chế.

Các chỉ số và tín hiệu tích cực trên thị trường

Sự bùng nổ của đầu tư công và đầu tư hạ tầng giao thông trên khắp cả nước sẽ làm bước đệm hồi phục kinh tế; và thị trường bất động sản và góp phần làm gia tăng giá trị bất động sản.

Hiện tại, nhiều địa phương đang có kế hoạch điều chỉnh; và hoàn thiện các khu quy hoạch tổng thể để thực hiện những đề án; phục vụ cho kế hoạch tầm nhìn đến năm 2045. Những xu hướng đô thị hóa; quy hoạch mở rộng góp phần giúp giá của bất động sản không ngừng tăng cao và tạo ra nhiều cơn sốt. 

Đồng thời thì sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường chứng khoán; thị trường số và tiền ảo đã mang lại không ít kỳ vọng của các nhà đầu tư, và chuyển giao; dịch chuyển dòng tiền chốt lời sang bất động sản an toàn hơnse

Đây là những nhân tố cơ bản; giúp cho thị trường bất động sản không rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng trong giai đoạn dịch bệnh; đồng thời tạo nên xu hướng lạc quan về thị trường sẽ tăng trưởng trở lại trong thời gian tới.

Hoàng Y (theo kinhdoanhbatdongsan)

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline