Kiến thức cơ bản đầu tư bất động sản bất cứ ai cũng phải biết

Bạn là nhà đầu tư đang muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình? Hoặc muốn tạo thêm thu nhập bằng cách học cách bắt đầu trong lĩnh vực bất động sản? Đây là những bí quyết bạn nên nắm chắc nếu nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản chắc chắn không phải là một cơ hội kiếm thu nhập thụ động. Bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức, ít nhất là khi bạn mới bắt đầu kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn phải tiếp cận lĩnh vực này với tư duy đúng đắn.

photo-1589822826330-ac4ab15f7225

Nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền dễ dàng, bạn có thể thất vọng khá nhanh. Có rất nhiều điều có thể diễn ra với một giao dịch mua bán bất động sản. Chẳng hạn như, một người mua rút lui vào phút cuối cùng, hồ sơ thế chấp mất nhiều tháng để được chấp thuận, người bán mất quá nhiều thời gian để cải tạo, những người thuê có vấn đề, ... Nếu bạn mua một bất động sản có dòng tiền âm, bạn thậm chí có thể phải bỏ tiền túi ra để cải tạo. Nhưng khi bạn phân tích các giao dịch một cách đúng đắn và kiên nhẫn, lợi nhuận chắc chắn sẽ đến với các khoản đầu tư bất động sản của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi học cách đầu tư đó là hãy xác định rõ mục tiêu của bạn khi bắt đầu kinh doanh bất động sản. Có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có thể ứng phó khi các tình huống khó khăn xuất hiện.

Mục tiêu của bạn cũng sẽ giúp bạn phân tích chiến lược đầu tư bất động sản. Chẳng hạn, bạn có muốn kiếm tiền hoa hồng bằng cách “bắc cầu” giữa người bán nhà với người mua không? Bạn sẽ là một nhà môi giới bất động sản. Bạn có thể xử lý việc cải tạo hoặc có một mạng lưới những nhà thầu giỏi để giúp giảm chi phí sửa chữa nhà không? Vậy thì chiến lược mua, cải tạo và bán lại sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Có rất nhiều cách để kinh doanh bất động sản. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Kế tiếp, hãy cùng tìm hiểu một số sự thật ít được biết đến về đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu:

Bạn phải học cách điều khiển các con số

Một trong những kiến ​​thức quan trọng nhất nếu bạn đang học cách đầu tư vào bất động sản là hiểu cách phân tích các giao dịch. Ví dụ, làm thế nào để xác định xem một tài sản lưu chuyển tiền mặt dương hay âm, cách phân bổ tỷ lệ vốn và hơn thế nữa. Có nhiều công thức và máy tính đã được thử nghiệm hiệu quả cho phép bạn đánh giá khả năng sinh lời của khoản đầu tư bất động sản trong vòng vài phút.

Tuy nhiên, là một người đang học cách trở thành một nhà đầu tư bất động sản, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào cảm giác hồi hộp khi bắt đầu đầu tư mà bạn bỏ qua sự thẩm định. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên làm việc với một người cố vấn, hoặc một ai đó đã có kinh nghiệm 3-6 tháng giao dịch bất động sản thành công trên thị trường mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ biết được cách tìm ra một giao dịch hiệu quả từ những người đã có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể xem thông tin về phân tích giao dịch và đầu tư bất động sản trên các blog bất động sản.

Bạn không cần sở hữu một số tiền lớn để bắt đầu đầu tư

Một trong những lý do chính khiến nhiều người không “dám” đầu tư vào bất động sản bởi họ nghĩ rằng bản thân cần phải sở hữu rất nhiều tiền mặt. Đây là sự thật: rất nhiều người đã thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và xây dựng doanh nghiệp của họ bằng cách sử dụng tiền của người khác.

Một trong số các phương pháp để bắt đầu đầu tư bất động sản với số tiền ít đó là thông qua tài trợ của người bán. Trong trường hợp này, người bán đề nghị thế chấp thay vì một tổ chức tài chính, dựa trên các điều khoản và điều kiện nhất định. Bạn cũng có thể tìm kiếm đối tác để mua bất động sản đầu tư với số tiền ít hơn, sau đó bán lại.

Bạn nên học hỏi từ việc thực hành

Điều này luôn đúng đối với các nhà đầu tư bất động sản: Không có một khóa học kỳ diệu nào đảm bảo cho bạn thành công với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư bất động sản thành công học hỏi từ những thất bại của họ trong thế giới thực và từ kinh nghiệm của những người khác.

Bạn nên nắm rõ khu vực của bất động sản và hàng xóm xung quanh

Nếu bạn mua bất động sản cho thuê trong khu vực có các chi phí liên quan cao, lợi tức đầu tư của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, ngoài việc học cách đầu tư tiền của mình và đánh giá bất động sản, bạn cần phải biết những thông tin nhất định trong khu vực và những người hàng xóm. Kiểm tra an ninh trong khu vực, trường học, điểm tham quan,... để đánh giá mức độ về nhu cầu của những đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến loại hình đầu tư bất động sản của bạn. Nếu không, những quy định này có thể sẽ khiến bạn mất nhiều tiền và đau đầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline