Lãi suất cố định giúp tăng giao dịch bất động sản

Các chuyên gia đánh giá, gói vay mua nhà với lãi suất cố định là giải pháp mới cho thị trường nhà ở, đặc biệt với nhóm người mua trẻ.

bo-tui-7-chien-luoc-dau-tu-bds-cho-nguoi-it-von-cuc-ky-hieu-qua-2-1200x800px

Diễn biến từ thị trường bất động sản quý I năm 2024 cho thấy, lượng giao dịch bất động sản đã có sự cải thiện đáng kể, chủ yếu ở phân khúc chung cư, nhà liền kề, nhà thổ cư... Một trong những yếu tố tác động mạnh nhất tới thị trường đó là lãi suất mua nhà đã giảm mạnh. Bên cạnh đó, trên thị trường đã xuất hiện chính sách mua nhà trả góp với lãi suất cố định, lên tới 15 năm.

Theo thống kê, trong tháng 3 lượng giao dịch lên tốt, gấp 3 so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ở căn hộ sẵn, hoặc căn hộ đã được giao nhà có sự kết nối, hạ tầng tốt. Cố định lãi suất nhiều năm tạo sự yên tâm cho người mua. Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, tình hình thị trường bất động sản trong quý I đã dần hồi phục. Các chính sách hỗ trợ về lãi suất đã thúc đẩy người mua đã quyết định xuống tiền, thay vì tâm lý chờ đợi như thời gian trước.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng đánh giá: "Thị trường bất động sản đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất, chưa bao giờ thời điểm tốt cho người dân mua nhà thời điểm này, đặc biệt vấn đề tín dụng được tháo gỡ".

Các chuyên gia đánh giá, gói vay mua nhà với lãi suất cố định là giải pháp mới cho thị trường nhà ở, đặc biệt với nhóm người mua trẻ. Bởi so với gói vay thường, sau khi hết thời gian ưu đãi, người mua thường e ngại về lãi suất thả nổi. Còn với lãi suất cố định, khoản trả nợ vay của họ được nằm trong sự tính toán kĩ lưỡng.

L.Đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline