Lập kế hoạch tài chính mua nhà trả góp

Không phải người trẻ nào cũng có sẵn một số tiền lớn dành cho việc mua nhà và thường sẽ cần đến nhiều năm tích lũy. Chính vì vậy, mua nhà trả góp vẫn luôn là lựa chọn phổ biến được những người trong độ tuổi từ 25-40 sử dụng. Song, để có thể hiện thực hóa mục tiêu đó một cách thuận lợi thì không phải ai cũng biết đến khâu quan trọng của việc này là lập kế hoạch tài chính.

Infographics từ jpland.vn sẽ đưa ra những lưu ý trong việc lập tài chính một cách cụ thể nhất để giúp những người đã và đang có ý định mua nhà trả góp có thể tham khảo, áp dụng cho chính việc mua nhà của mình: 

 

Thực tế cho thấy, sai lầm phổ biến mà khá nhiều người gặp phải khi mua nhà lần đầu là chọn mua căn nhà có giá trị lớn hơn nhiều so với sức chi trả của mình. Việc mua nhà trở thành áp lực cực kỳ lớn nếu bạn phải dành hầu như toàn bộ thu nhập của mình để trả nợ. Do đó, điều tối quan trọng khi lập kế hoạch mua nhà là phải căn cứ theo tài sản mà mình đang sở hữu. Nếu quỹ tài chính không cho phép, hãy nên lựa chọn những căn nhà có khoảng giá vừa phải rồi tiếp đó mới tích lũy thêm và khi đủ điều kiện mới đổi sang ngôi nhà khác. Trường hợp vẫn mong muốn sở hữu căn hộ, nhà ở đắt tiền, vị trí đẹp thì bạn chỉ còn cách gia tăng thu nhập và tìm kiếm nguồn thu phụ trợ. 

Với những chia sẻ trên, jpland.vn hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị tài chính trước khi mua nhà. 

(Theo ThanhnienViet)

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Động lực tích cực phục hồi thị trường bất động sản

Dù đang phải đối mặt nhiều rủi ro, thách thức, song thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có ...

3 vấn đề chính khiến thị trường bất động sản chưa đủ để lạc quan

Từ đầu năm đến nay, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự ...

Thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng và cơ hội phục hồi

Mặc dù trải qua một năm với nhiều thử thách, nhưng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có ...

Bất động sản - phục hồi chậm mà chắc

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều yếu tố tích cực và hiện ...
Hotline