Lập kế hoạch tài chính mua nhà trả góp

Không phải người trẻ nào cũng có sẵn một số tiền lớn dành cho việc mua nhà và thường sẽ cần đến nhiều năm tích lũy. Chính vì vậy, mua nhà trả góp vẫn luôn là lựa chọn phổ biến được những người trong độ tuổi từ 25-40 sử dụng. Song, để có thể hiện thực hóa mục tiêu đó một cách thuận lợi thì không phải ai cũng biết đến khâu quan trọng của việc này là lập kế hoạch tài chính.

Infographics từ jpland.vn sẽ đưa ra những lưu ý trong việc lập tài chính một cách cụ thể nhất để giúp những người đã và đang có ý định mua nhà trả góp có thể tham khảo, áp dụng cho chính việc mua nhà của mình: 

 

Thực tế cho thấy, sai lầm phổ biến mà khá nhiều người gặp phải khi mua nhà lần đầu là chọn mua căn nhà có giá trị lớn hơn nhiều so với sức chi trả của mình. Việc mua nhà trở thành áp lực cực kỳ lớn nếu bạn phải dành hầu như toàn bộ thu nhập của mình để trả nợ. Do đó, điều tối quan trọng khi lập kế hoạch mua nhà là phải căn cứ theo tài sản mà mình đang sở hữu. Nếu quỹ tài chính không cho phép, hãy nên lựa chọn những căn nhà có khoảng giá vừa phải rồi tiếp đó mới tích lũy thêm và khi đủ điều kiện mới đổi sang ngôi nhà khác. Trường hợp vẫn mong muốn sở hữu căn hộ, nhà ở đắt tiền, vị trí đẹp thì bạn chỉ còn cách gia tăng thu nhập và tìm kiếm nguồn thu phụ trợ. 

Với những chia sẻ trên, jpland.vn hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị tài chính trước khi mua nhà. 

(Theo ThanhnienViet)

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline