Nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2024

Năm 2024 có phải là thời điểm thuận lợi để đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam hay không? Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong bối cảnh thị trường đang trầm lắng hiện nay...

post-1-1

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong 9 tháng đầu năm nay, Chính phủ cùng các cơ quan, bộ ngành đã tích cực can thiệp để khôi phục thị trường bất động sản. Đặc biệt, gần 20 động thái từ phía Chính phủ đã được thông báo một cách liên tục và mạnh mẽ, góp phần tăng cường niềm tin và sức mạnh cho thị trường và các bên liên quan.

VARS nhận định, Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 là tín hiệu quan trọng nhất, mang tính hướng dẫn và chỉ đạo rõ ràng. Theo thời gian, các cơ chế và chính sách từ Chính phủ ngày càng phản ánh đúng nhu cầu thực tế của thị trường và doanh nghiệp. Kết quả là, khó khăn, vướng mắc của thị trường đã và đang dần được giải quyết. Điều này tạo điều kiện cho hầu hết các dự án “còn khả năng” tái khởi động.

Do đó, thị trường này đang đón nhận những diễn biến tích cực hơn. Lần đầu tiên sau nhiều năm, các nhà đầu tư dự án đã thể hiện sự nhiệt tình đưa sản phẩm ra thị trường thông qua loạt chính sách kích cầu hấp dẫn như: chiết khấu, khuyến mãi, hỗ trợ lãi suất trong thời gian dài, đồng thời với việc nhận nhà sớm và kéo dài thời gian thanh toán...

Các chuyên gia cũng nhận định sự thay đổi tích cực trong bức tranh kinh tế vĩ mô và dự kiến tăng trưởng kinh tế là những tín hiệu tích cực tác động đến thị trường bất động sản trong thời gian tới. Thị trường có thể “đảo chiều” từ quý 3/2024 và khởi sắc từ quý 2/2025, sau khi các Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực và đi vào cuộc sống.

Thị trường trong thời gian tới sẽ mang đến cơ hội đặc biệt cho người mua. Các yếu tố tích cực như sự hồi phục mạnh mẽ, chính sách hỗ trợ, và quy hoạch mới tạo ra môi trường thuận lợi để đưa ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về chiến lược và mục tiêu đầu tư để tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

S.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline