Nhiều yếu tố cho thấy thị trường bất động sản sẽ phục hồi trở lại

Thị trường bất dộng sản những năm qua rơi vào bế tắc khiến nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà điều đứng. Việc trông đợi vàp thị trường sẽ nhanh chóng ấm lên ai cũng muốn nhưng cụ thể khi nào vân đang là một câu hỏi khó.

thi-truong-bat-dong-san-la-gi

Dù còn rất khó khăn nhưng hoàn toàn có căn cứ để khẳng định chắc chắn thị trường bất động sản 2024 có triển vọng phục hồi trở lại và tiếp tục tăng trưởng theo định hướng phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Động lực cho sự phục hồi và tăng trưởng này là việc Quốc hội khóa XV khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5 (sáng 15/1/2024) để xem xét một số vấn đề cấp bách, trong đó có Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Đến nay, dự luật này cơ bản đã được hoàn thiện, bao quát được tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII chỉ đạo là hoàn thành sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan trên nguyên tắc bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất.

Thứ hai, “tổng cầu” nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của xã hội vẫn rất lớn, nhất là nhu cầu loại nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở xã hội của đông đảo người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp.

Thứ ba, tầng lớp trung lưu vẫn đang tiếp tục xu thế tăng trưởng vững chắc, mặc dù hiện thu nhập của các tầng lớp dân cư nhìn chung đang bị sụt giảm.

Thứ tư, một số “vướng mắc pháp lý” về đầu tư xây dựng của các dự án bất động sản, nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội đã từng bước được tháo gỡ. Điều này có nghĩa, tới đây, khoảng 1.000 dự án bất động sản trên cả nước nằm trong diện này sẽ được khơi thông, có cơ hội tiếp cận thuận lợi thị trường vốn, tín dụng để tái khởi động.

Thứ năm, sau một thời gian “thấm đòn”, doanh nghiệp bất động sản đã quyết liệt tái cấu trúc, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm nhà ở hướng về nhu cầu thực, kéo giảm giá nhà về mức hợp lý. Đây chính là những tín hiệu để tin rằng thị trường bất động sản sẽ có triển vọng phục hồi, tăng trưởng trở lại từ nửa cuối năm 2024.

S.T

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Đăng kí nhận tin bđs
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một số lưu ý người mới đầu tư đất nền nên quan tâm

Đất nền không phải một loại hình đầu tư bất động sản mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời và ...

Làm sao để tránh rủi ro khi mua đất nền?

Để tránh tiền mất tật mang vì đầu tư đất nền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, ...

Các "tay to" nhận định ra sao về thị trường bất động sản năm nay?

Tại cuộc họp thường niên với cổ đông, các lãnh đạo doanh nghiệp lớn đưa ra những dự báo, nhận ...

Bất động sản 4 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi lượng căn hộ tung ...
Hotline